March 31, 2023

เพื่อนตำรวจ เผยนิสัยที่แท้จริง ไอ้แมน

~

~

จากกรณีเกิด ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นอดีตตำรวจ
เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 65 จ.ส.ต.ธาณี ญาติโสม ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ยานนาวา เพื่อนร่วมรุ่นสมัยเรียนที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 จ.นครราชสีมา รุ่น จอหอ 58 และเข้ารับการบรรจุที่เดียวกันเมื่อปี 2556 ตำแหน่งผบ.หมู่ (ป.) สภ.ยานนาวา เหมือนกัน

~

~

เปิดใจว่าจริงแล้วสมัยที่เรียนนั้นตนเองไม่ได้อยู่ก๊วนเดียวกับทาง ส.ต.อ.ปัญญา แต่ก็พอจะรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตา เขาเองก็เป็นนักเรียนที่เรียนเก่งคนหนึ่งในรุ่น ถึงขั้นที่สอบได้คะแนนสูงกว่าตน และได้มีโอกาสเลือกเข้ารับการบรรจุในพื้นที่ สน.ยานนาวา ได้

~

~


ลักษณะนิสัยของเขานั้นจากที่ตนรู้จักตั้งแต่สมัยเรียนจนทำงานเขาเองจะเป็นคนพูดน้อย ถามคำตอบคำ ตั้งใจเรียน พอได้มาบรรจุด้วยกันในรุ่น มีตนและเขา 2 คน ก็พบว่าเขาเองเป็นคนตั้งใจทำงาน ไม่เคยบกพร่องในหน้าที่การงาน ตลอดจนเขาเองไม่เคยมีเรื่องหรือ

~

~

เหตุให้ขัดใจกับทางผู้บังคับบัญชาในช่วงที่ปฏิบัติหน้าที่ใน สน.ยานนาวา อีกทั้งกับเพื่อฝูงร่วมรุ่น ก็ไม่เคยมีประวัติขัดใจ หรือทะเลาะกับใครแต่อย่างใด ตลอดจนเขาเองไม่เคยมีประวัติโดนร้องเรียนจากประชาชนแต่อย่างใด ก่อนที่เข้าจะย้ายไปบรรจุที่ สน.ลุมพินี ช่วงปี 2560 ในตำแหน่ง ผบ.หมู่สายงานสืบสวน แต่ตัวเขาเองยังคงพักอยู่ที่แฟรตตำรวจที่เดิมหลัง สน.ยานนาวา

~

~


ส่วนเรื่องของย-าเส-พติ-ดในช่วงที่ปฏิบัติหน้าที่นั้น ตนไม่เคบพบเห็น และไม่เคยมีข่าวมาก่อน ไม่เคยพบเห็นว่าเขาอารมณ์ร้อนแต่อย่างใด แต่ไม่สุ-งสิงใคร และคุยน้อย หากคนที่สนิทเขาเองจะค่อนข้างคุยในลักษณะอารมณ์ดี ยิ้มแย้มทั่วไป ขณะที่ในส่วนเรื่องของ

~

~

แฟนนั้นตอนที่เขายังอยู่ที่ สน.ยานนาวา มีแฟนอยู่คนหนึ่ง กระทั่งช่วงปี 2562 หลังจากที่เขาเองไปบรรจุที่ สน.ลุมพินี ได้ 2 ปี ก็ทราบข่าวว่าเขาได้ย้ายกลับไปที่บ้านเกิด หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อทั้งทางเฟซบุ๊ก และทางโทรศัพท์ ไม่มีเพื่อนร่วมรุนคนไหนติดต่อได้เลย

~

~

ทราบข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับค่อนข้างช็อกและตกใจ จากที่เคยรู้จักเขาเองไม่เคยมีลักษณะนิสัยแบบนี้มาก่อน ส่วนของเพื่อนร่วมรุนเองหลังทราบเรื่องก็ไม่ได้มีใครพูดถึงประวัติหรือข้อมูลของเขา มีแต่แสดงความเสียใจ ตนมองว่าอาจจะเป็นความเครีย-ดส่วนตัวเรื่องครอบครัวหรือไม่ เพราะช่วงที่เขาอยู่สน.ยานนาวา ก็ดูมีความสุข นั่งร้องเพลง ดื่มเ-ห-ล้-าคนเดียว เป็นคนเกรงใจคน ชอบช่วยเหลือคนอื่น

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ทีวี 34

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *