March 31, 2023

“แม่”โกรธจัด ลูกโดนงูที่เลี้ยงฉกเสียชีวิต ฟ้องแหลกแอปฯช้อปปิ้ง – บริษัทขนส่ง

~

~

แม่โกรธจัด ลูกโดนงูที่กำลังจะเลี้ยงฉกเสียชีวิต โวยฟ้องแหลกแอปฯช้อปปิ้ง – บริษัทขนส่ง ก่อนศาลตัดสินได้ค่าชดเชยหลักล้าน

~

~

แม่โกรธจัด ลูกโดนงูที่เลี้ยงฉกเสียชีวิต ฟ้องแหลกแอปฯช้อปปิ้ง – บริษัทขนส่ง กลายเป็นประเด็นสุดร้อนแรงไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อมีรายงานเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง

ถูกงูพิษกัดจนอาการวิกฤต และเสียชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อย
ซึ่งทางครอบครัวเผยว่าในตอนที่เกิดเหตุนั้นแพทย์ไม่สามารถทำอะไรได้มาก เนื่องจากเซรุ่มที่ฉีดให้ไปไม่เป็นผล ก่อนจะมาทราบว่า หญิงสาวเคราะห์ร้ายถูก งูสามเหลี่ยมจีน (Many-banded krait) กัด ซึ่งงูตัวนี้เธอเพิ่งจะสั่งซื้อมาทางออนไลน์

~

~

ซื้องูพิษออนไลน์ ตามรายงานระบุว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ทางครอบครัวพยายามจี้ให้มีการดำเนินคดีต่อผู้ขาย ตลอดจนแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ และบริษัทขนส่ง ที่ล้วนมีส่วนนำภัยร้ายมาสู่ลูกสาวของตน ขณะที่ทางศาลเองก็เพิ่งจะมีคำตัดสินคดี ให้ทั้งหมดร่วมกันรับผิดชอบ และจ่ายเงินชดเชยจำนวน 330,000 หยวน หรือ ราว 1.7 ล้านบาท

~

~

นอกจากนี้ ตามข้อมูลยังเผยอีกว่า หากย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 นางสาวผิง (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ได้สั่งซื้องูสามเหลี่ยมจีนจากช่องทางออนไลน์มา จากนั้นเธอก็ดันถูกงูกัดตอนได้รับพัสดุ ก่อนที่เธอจะรีบโทร. หาแม่เพื่อขอความช่วยเหลือ และหวังว่าแม่จะช่วยพาเธอไปยังโรงพยาบาลโดยด่วนที่สุด

หลังจากนั้น แม่ของนางสาวผิงรีบกลับบ้านมาพาลูกสาวส่งโรงพยาบาลทันที ซึ่งตามรายงานระบุว่า อาการของเธอตอนนั้นยังสามารถพูดคุยได้ และหญิงสาวอ้างว่าตัวเองถูกงูกัดในสวน และสังเกตจากแผลก็ไม่มีอาการบวมแดง แพทย์จึงทำการรักษาบาดแผลทั่วไป และให้เธอแอดมิทเพื่อสังเกตอาการ

~

~

จนกระทั่งเวลาต่อมา ไม่มีใครคาดคิดว่าอยู่ๆ เธอก็เริ่มมีอาการหอบในคืนนั้น ใบหน้าของหญิงสาวเปลี่ยนสี และเข้าสู่ภาวะช็อก แพทย์รีบเข้ามาช่วยทันที แต่เซรุ่มแก้งูพิษทั่วไปนั้นไม่ได้ผล แม้แต่เซรุ่มสำหรับงูไวเปอร์ที่พบได้ทั่วไปในท้องถิ่น ก็ยังช่วยอะไรไม่ได้ แพทย์จึงสงสัยว่างูพิษที่กัดเธอ น่าจะไม่ใช่งูในท้องถิ่น

ทั้งนี้ แม้แต่ก่อนที่นางสาวผิงจะช็อก เธอยังยืนกรานหนักแน่นว่าถูกงูกัดในสวน จนแพทย์ต้องโทร. แจ้งตำรวจมาทำการสอบสวน และไปไล่จับงูเพื่อไม่ให้มีคนถูกงูกัดเพิ่ม แต่เมื่อตำรวจไปถึงสวนกลับไม่พบงูพิษใดๆ ในสวนที่เธอกล่าวอ้าง

~

~

จนในที่สุด น้องของนางสาวผิงไม่สามารถทนแรงกดดันได้ จึงยอมสารภาพว่าพี่สาวเพิ่งจะสั่งซื้องูพิษมาจากช่องทางออนไลน์ จากคำบอกเล่าดังกล่าวทำให้แม่ถึงกับช็อกและรีบหยิบโทรศัพท์ของลูกสาวมาเช็ก และก็ต้องอึ้งเมื่อเจอว่าลูกสาวเพิ่งจะซื้องูสามเหลี่ยมจีนมาจริงๆ

นั่นเป็นที่มาของการหาเซรุ่มเพื่อช่วยชีวิตเธอไม่ได้ เนื่องจากไม่มีงูดังกล่าวในท้องถิ่น ทำให้โรงพยาบาลไม่สามารถหาเซรุ่มได้ แม้พวกเขาจะได้รับการติดต่อจากโรงพยาบาลในเซี่ยงไฮ้ และมีการส่งเซรุ่มมา แต่มันก็สายเกินไป นางสาวผิงเสียชีวิตไปก่อนเซรุ่มจะมาถึง

~

~

ต่อมาทางตำรวจรีบไปยังบ้านของนางสาวผิงเพื่อตรวจสอบ พวกเขาต้องการจับงูตัวดังกล่าวให้ได้ แต่แม้จะรื้อหายังไงก็ไม่พบ จนสุดท้ายหลังมีการตรวจค้นโดยละเอียด ก็พบว่ามีคนจัดการงูและโยนทิ้งลงถังขยะไปแล้ว

ทว่าเมื่อความจริงปรากฏว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นางสาวผิงสั่งซื้องูพิษจากร้านออนไลน์ เพราะเธอซื้องูสามเหลี่ยมจีนมาถึง 2 ครั้ง สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้แม่ของนางสาวผิงโกรธมาก แม้ลูกสาวจะเป็นฝ่ายผิดที่ซื้องูพิษมาเอง แต่เธอมองว่าไม่ใช่ความผิดของลูกสาวทั้งหมด ผู้ที่มีส่วนผิดมากที่สุดก็คือ คนขายงู แพลตฟอร์มขายของออนไลน์ ตลอดจนบริษัทขนส่งพัสดุ ที่เป็นคนนำงูพิษมาให้ลูกสาว

~

~

ด้วยเหตุนี้เธอจึงฟ้องศาลให้เอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง เรียกร้องเงินชดเชยจำนวน 1.4 ล้านหยวน หรือ ประมาณ 7.3 ล้านบาท กระทั่งในปี 2565 ศาลจึงเพิ่งมีคำตัดสิน โดยมองว่าหากงูไม่ถูกนำมาส่งให้นางสาวผิง เธอก็จะไม่ถูกงูกัดและเกิดความเสียหายตามมา ดังนั้นจึงสั่งให้ 3 คนจากร้านขายงู แพลตฟอร์มช้อปปิงออนไลน์ และ 2 คนจากบริษัทขนส่ง ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหาย 330,000 หยวน แก่ครอบครัวของนางสาวผิง

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *