March 29, 2023

ปัจจุบัน ‘ฤทธิ์ ลือชา’

~

~

ถ้าพูดถึงดาวร้ายในตำนาน ไม่มีใครไม่นึกถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ ฤทธิ์ ลือชา ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากนานกว่า 40 ปี แถมฝากผลงานในวงการบันเทิง

ภาพยนตร์และละคร มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน และที่สำคัญ ฤทธิ์ ลือชา ยังครองตำแหน่งนักแสดงเบอร์หนึ่งของประเทศไทย พร้อมกับฉายา “โอมาร์ ชารีฟ​เมืองไทย

~

~

ปัจจบุัน คุณฤทธิ์ ลือชา ถนัดการแสดงในแนวบทบู๊ แต่เนื่องด้วยปัญหาสุขภาพผนวกกับอายุที่เข้าสู่วัยเลข 7 แล้วทำให้เล่นบู๊ไม่ไหวจึงตัดสิน

~

~

ใจหยุดงานแสดงในวงการบันเทิงนั่นเองค่ะ หากใครที่ติดตามเฟซบุ๊กของคุณฤทธิ์ ลือชา ก็จะพบว่าเขาได้ใช้ชีวิตบั้นปลายแบบเรียบง่ายอยู่กับ

ครอบครัว อยู่กับธรรมชาติ พบปะเพื่อนฝูงบ้าง ออกไปเที่ยวบ้าง ซึ่งเจ้าตัวก็หมั่นอัพเดตให้แฟนๆได้รีบรู้ถึงความเคลื่อนไหวเสมอๆ ด้านความ

~

~

รัก คุณฤทธิ์ ลือชา ยอมรับในอดีตมีสาวๆ รวยระดับแม่ยก รุมติดตรึม ถึงขั้นเสนอตัวและเสนอตังค์มาให้ แต่ด้วยที่ขณะนั้นเป็นนักแสดงที่มีชื่อ

เสียง ทำให้ไม่มีเวลา เพราะ ต้องถ่ายทำภาพยนตร์ตลอด จึงปฏิเสธสาวๆไปทั้งหมด สำหรับฤทธิ์ ลือชา เป็นชาวไทยมุสลิมเชื้อสายปาทาน

~

~

เกิดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2487 ที่อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี เมื่ออายุ 16 ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนอินทรศึกษา เมื่อจบการศึกษาแล้ว

จะสอบเอ็นทรานซ์ ในตอนอายุ 18 แต่ทว่าสอบไม่ติด จึงย้ายไปอยู่ที่จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นชุมชนแขกปาทานที่มีชื่อเสียง เพื่อช่วยดูแลกิจการ

~

~

ครอบครัวของน้องสาว ซึ่งเป็นฟาร์มปศุสัตว์เลี้ยงวัว ฤทธิ์มีหน้าที่ช่วยรีดนมวัวส่งจำหน่ายตอนเช้า เข้าสู่วงการการแสดงด้วยการได้รับการติดต่อ

จากกองถ่ายภาพยนตร์ให้ช่วยจัดหาสถานที่และอุปกรณ์ในการถ่ายทำที่จังหวัดสระบุรีเนื่องจากเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ จึงถูกชักชวนให้เข้า

~

~

วงการจาก พร ไพโรจน์ แสดงครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง ข้ามาคนเดียว ในปี พ.ศ. 2521 โดยได้สมญานามว่าเป็นโอมาร์ ชารีฟ​เมืองไทย

มีรูปร่างสูงใหญ่และหนวดเครา ฤทธิ์เคยได้รับรางวัลเมขลามากถึง 8 รางวัลด้วยกัน จากละครโทรทัศน์เรื่องต่างๆ ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงก็

~

~

เช่นภาพยนตร์เบาสมองเรื่องกองพันทหารเกณฑ์(2527) ทหารเกณฑ์เจอผี(2527) และกองพันทหารใหม่(2528) ในบทจ่าหัวชะโดครูฝึก

~

~

ทหารจอมอึด โดยในเรื่องหลังเขาได้ลงทุนโกนหนวดโชว์ใบหน้าที่เกลี้ยงเกลาหล่อเหลาเกินคาดและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหมู่ผู้ชมไม่น้อย

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *