March 26, 2023

ป๋าเทพ เดือดฟาด โน้ส อุดม ลั่น8ปีผลงานอื้อไม่เห็นหรือไง

~

~

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2565 นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย แถลงข้อความผ่านเฟซบุ๊กสมาคมทนายความ ว่า จากกรณีการแสดงเดี่ยวไมโครโฟน 13 ของคุณโน้ส อุดม แต้พานิช บางส่วน ที่เป็นการแสดงความคิดเห็นในเชิงวิพากษ์วิจารณ์ การบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย นำไปสู่ประเด็นที่มีบุคคลอ้างว่า การกระทำของคุณโน้สไร้เหตุผล ให้ข้อมูลอันเป็นเท็จต่อสาธารณชน และผิดกฎหมาย

~

~

~

~

ล่าสุด วันที่ 15 ต.ค.2565 ที่ไร่ป๋าเทพ หมู่ 7 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ป๋าเทพ โพธิ์งาม เปิดเผยหลังมีดราม่าว่า ในฐานะบุคคลสาธารณะ มีสิทธิ์ถูกวิจารณ์ได้ โน้ส เป็นคนมีวุฒิภาวะ มีความรู้ แถมฉลาดกว่าป๋าด้วย แต่ก็แปลกใจที่เขาพูดแบบนั้นออกมา เพราะการวิจารณ์ควรตั้งอยู่บนหลักความจริง มีหลักฐาน ไม่ใช่พูดขึ้นมาลอยๆ หรือเอาเฟกนิวส์มาพูด 8 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลก็มีผลงานผ่านสื่อมากมายไม่เห็นบ้างเลยหรือ

~

~


ส่วนคำพูดเปรียบเทียบที่ว่า รปภ. ขับเครื่องบินนั้น ตนก็เคยพูดแบบนี้มาก่อนเช่นกัน แต่ตนเปรียบเทียบคนขับรถบัสที่วันหนึ่งเมาหัวทิ่ม แล้วเอาลูกสาวที่อาจจะขับรถพอเป็นบ้างมาขับรถแทน ถามว่าพวกคุณจะไปไหม? ทำไมถึงเชียร์กันจัง? ในความจริงเราควรเลือกคนที่มีความสามารถขับรถพาเราไปถึงจุดหมายได้

~

~

สำหรับ รปภ. ที่พูดถึงกันนี้ ก็ขับเครื่องบินมาแล้ว 8 ปี ในระหว่างทาง อาจมีผิดพลาดกันได้ การจะทำให้ถูกต้องถูกใจคนทั้งหมดมันก็เป็นไปไม่ได้ แต่ขอฝากว่าคนขับเครื่องบิน ช่วยหันมาดูคนชนชั้นล่าง ตั้งแต่ชั้น 2 ลงมาบ้าง ดูแลเขาให้ทั่วถึงเท่าเทียบ โดยเฉพาะเรื่องของการทำมาหากิน อย่าเอาแต่มองเอาใจแต่คนชั้นเฟิร์สคลาสอย่างเดียว

~

~

ในส่วนของผู้โดยสาร ก็ควรมีความนึกคิดนิดนึง อย่าไปว่าเขามาก เขาต้องใช้สมาธิในการขับเครื่องบิน มันจะทำให้เขาไขว้เขว เดี๋ยวพาเครื่องบินลงเหว จะซวยกันหมด อะไรที่ไม่มากไป ก็ปล่อยๆ มันไปบ้าง อีกไม่นานก็ถึงสนามบินแล้ว ถึงตอนนั้นคุณก็ค่อยไปเลือกคนใหม่มาขับเครื่องบิน ก็แค่นั้นเอง

~

~

ส่วน รปภ. คนใหม่ที่จะมาขับเครื่องบิน ควรเป็นบุคคลที่เคยทำประโยชน์ให้กับประเทศมาแล้ว มีประสบการณ์ และ ความจริงใจในการแก้ไขปัญหา ตนมีอยู่ในใจแล้ว 2-3 คน แต่ยังไม่ขอพูดถึง ขอดูการทำงานให้มากกว่านี้ก่อน

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *