March 21, 2023

หนุ่ม มาเลเซีย เสียใจแต่งมาก แต่งงานกับภรรยาที่เป็นคนไทย

~

~

เรียกได้ว่าหากผู้ชายคนไหนได้ภรรยาเป็นแม่บ้านแม่เรือนแล้วล่ะก็ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่หนึ่งเลยจ้า แต่กลับชายหนุ่มคนนี้กลับไม่ได้ภรรยาที่เป็นแม่บ้านแม่เรือน เป็นเรื่องราวของ ชายชาวมาเลเซียคนหนึ่ง โพสต์ร่ายยาวบนเพจ Tantan Confessions Malaysia ระบายความเสียใจที่แต่งงานกับภรรยาชาวไทย เริ่มตั้งแต่ว่า เขาพบกับสาวไทยคนนี้เมื่อ 8 ปีก่อน ต่อมาแต่งงานและลูกด้วยกัน 1 คน เขาทำงานมีเงินเดือน 9,000 ริงกิต (7.3 หมื่นบาท) มีรายจ่ายดังต่อไปนี้

~

~

ค่าผ่อนบ้าน 2,500 ริงกิต ให้ครอบครัวทางบ้านภรรยา 1,000 ริงกิต ค่าโรงเรียนลูกวัยอนุบาล 600 ริงกิต ค่างวดรถ 800 ริงกิต หลังคลอดลูก ภรรยาของเขาพาลูกกลับไทย เพิ่งกลับมามาเลเซียในเดือนเมษายนปีนี้ เพราะติดล็อกดาวน์ 2 ปี หลังจากที่เธอกลับมา เขาต้องทำทุกอย่างเองหมด ทำวีซ่าให้เมีย หาโรงเรียนให้ลูก และซื้อของกินของใช้ ทั้งยังต้องทำงานบ้านเองทุกอย่าง ตั้งแต่ซักผ้า ถูบ้าน เพราะเมียไม่หยิบจับอะไรเลย ทำอย่างเดียวคืออาหารไทยที่ตัวเองชอบ

~

~

~

~

สามีรายนี้บ่นว่า ทำงานวันละ 12-14 ชม. สัปดาห์ละ 6 วัน แทบไม่มีเวลาของตัวเอง แต่ต้องพาลูกไปส่งโรงเรียนตอนเช้าและไปรับกลับหลังเลิกงาน 5 โมงเย็น ภรรยาไม่ยอมไปขอใบขับขี่ ขี้เกียจขนาดไม่ยอมเดินไปร้านสะดวกซื้อใกล้ที่สุดเพื่อไปซื้อของ ผมเสียใจที่แต่งงานกับเธอ สามีมาเลเซียระบาย สำหรับเขา มองว่าครอบครัวมีทุกอย่างที่ต้องการแล้ว แต่เมียยังไม่พอใจ เธอคิดแต่จะกลับไทยไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ เธออายุย่าง 30 แถมมีลูกแล้ว แต่ยังไม่รู้จักคิดแบบผู้ใหญ่ และว่า เขากดดันเรื่องงานสูงอยู่แล้ว แต่

~

~

ยังต้องดูแลลูกและทำงานบ้าน เวลานำปัญหาไปเล่าให้ที่บ้านฟัง พวกเขาก็ระอา และล้อที่แต่งงานกับหญิงไทย
โพสต์ของเขาได้รับความสนใจ ชาวเน็ตแสดงความเห็นกันอย่างคึกคัก หลายคนเห็นตรงกันว่า ปัญหานี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับสัญชาติของผู้หญิง แต่เป็นที่ตัวเธอเอง การศึกษา หรือปูมหลังครอบครัวมากกว่า หลายคนแนะนำให้หย่า หากพยายามพูดคุยทุกทางแล้วยังไม่รู้เรื่อง และขอสิทธิดูแลลูก ชาวเน็ตบางคนแนะนำติดตลกว่าให้หาเมียไทยอีกคน มาอยู่เป็นเพื่อนเธ

~

~

ที่มา weirdkaya ภาพปก Pexels/ Anete Lusina

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *