March 31, 2023

สาวรับไม่ไหว ช่างมักง่ายทำสีผมไม่ทันไร ต้องโกนหัว

~

~

เป็นอีกเรื่องราวที่ต้องระมัดระวังของคุณผู้หญิง เมื่อมีสาวมาแชร์ประสบการณ์ทำสีผม จนสุดท้ายต้องโกนหัว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องในกลุ่มพวกเราคือผู้บริโภค พร้อมเล่าเรื่องราวจากการทำสีผมว่า

~

~

เมื่อวานไปฟอกผม (เติมโคน) ที่ร้านแถวบ้าน เราซื้อสีไปเอง เพราะชอบเลือกเอง รอบแรกฟอกโคนไปแล้ว 1 รอบ ร้านเดิมแต่ช่างอีกคนหนึ่ง (เติมโคนรอบแรกไป 21 ก.ย.) พอเราทำเสร็จก็กลับมาล้างที่บ้านตลอด เพราะผมพันกันง่าย ถ้าสระที่ร้านก็กลัวร้านจะสางแรง กลัวผมจะขาด

~

~

รอบ 2 ก็เช่นกัน เราซื้อสีไปให้ร้านเติมโคนให้ แต่รอบนี้ช่างคนเดิมไม่ว่าง อีกคนเลยมาทำแทน เราก็นั่งรอ ไม่ได้คุยอะไรกับช่าง นางก็ผสมสีแล้วก็มาลงโคนให้ ตอนลงกลิ่นแรงมากกก แบบฉุน และเราก็รู้สึกวาบๆ ที่หนังหัว และผมเรา ช่างก็ไม่แบ่งช่อ เอามือจับๆ แล้วเอาน้ำยาป้าย ป้ายจากด้านหน้ามาด้านหลัง คือเราก็งง ว่ามักง่ายไปไหม ผมก็ไม่แบ่ง

~

~

จนช่างทำเสร็จคือหัววาบมากๆ เลยเอามือพัดๆ ช่างถามว่าเป็นอะไร เราเลยบอกว่าไม่รู้ว่าแสบหรือเย็น มันวาบไปทั้งหัว นางรีบบอกว่าเย็นแหละ พี่เอา 3% ใส่ให้ 3% ไม่มีใครเขาแสบกันหรอก คือเราก็งง เราซื้อ 12% มา เพราะเราจะฟอก 12% ตลอด ฟอก 2 รอบก็ออกเหลืองแล้ว ทำแบบนี้มาตลอด น้อยครั้งมากที่จะใช้ 9 % แต่ช่างไปเอา 3 % ของร้าน มาผสมกับของเรา แทนที่จะใช้ทั้งหมดที่เราซื้อมา เราซื้อดีแคช 12 % มา แต่ช่างบอกเอาดีเวลลอปเปเปอร์ 3% มาผสมแทน 12% ของเรา

~

~

เราก็งงจะเปลี่ยนทำไม ถ้าแบบนั้นเราจะซื้อสีมาเองทำไม จะเปลี่ยนก็ไม่บอกเรา คือเปลี่ยนเอง มาบอกเราตอนทำเสร็จ เพราะเราบอกว่าแสบหรือเย็นไม่รู้ อาการหนักมากบนหัว เราทำสีเองมาตลอด 7 ปี ไม่เคยเป็น ก่อนจะเติมโคนก็ฟอก 3 รอบ เติมโคนก่อนหน้านี้ก็ไม่เป็นอะไร

~

~

แต่พอช่างมาเปลี่ยนส่วนผสม ผมเราขาดหนักมาก ยิ่งล้างยิ่งขาด หนังหัวก็อักเสบเป็นแผล น้ำไหลออกจากหัวตรงแผลนั้น เราจึงตัดสินใจโกนผม เพราะต่อให้ไว้ต่อ ผมก็แหว่งแน่ๆ (แล้วจะได้เห็นแผลและทายาได้ถนัดๆด้วย) เพราะขาดเยอะมาก พอโกนออกมายิ่งเห็นความมักง่ายของช่าง คือ ฟอกผมเราแหว่ง ฟอกไม่ทั่ว

~

~

สุดท้ายพอเราไปถามที่ร้านว่าเปลี่ยนส่วนผสมทำไม นางกลับตอบว่า ช่างก็ต้องเซฟตัวเองด้วย เราเลยสวนไปว่า เซฟตัวเอง แต่ไม่เซฟลูกค้าหรือ แล้วตอนที่ทำบอกให้เราทิ้งไว้ 30-40 หรือ 50 นาทีก็ได้ เราก็คิดว่านานขนาดนั้นหัวเปิดพอดี สรุปหนังหัวเปิดจริงๆ

~

~

#เราไปคุยนางก็เอาแต่โบ้ยความผิดให้เราไม่ขอโทษเราเลยสักคำ

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *