March 31, 2023

แม่คนก่อเหตุ 38 ศพออกพื้นที่พักทำใจ ผัวเก่าเผาเมียตำรวจกลับเจอเรื่องแปลก (คลิป)

~

~

วันที่ 12 ต.ค. 65 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่เมรุวัดป่าสันติธรรม บ้านโนนเปรมชัย ต.โนนเมือง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พ่อแม่ญาติพี่น้องของอดีตภรรยาผู้ก่อเหตุคลั่ง ยิงเด็กเล็กภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมผู้คนที่ผ่านไปมาระหว่างทาง ก่อนมาก่อเหตุยิงภรรยาและลูกเลี้ยง ปลิดชีพตนเองภายในบ้านพัก รวม 38 ศพ โดยมีพ่อแม่และญาติพี่น้องได้นำศพมาประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดป่าสันติธรรม ท่ามกลางญาติพี่น้องร่วม 200 คน

~

~


ภายหลังประกอบพิธีเสร็จสิ้น และได้จุดไฟประชุมเพลิงแล้ว แต่ยังไม่ได้ปิดประตูหน้าเมรุ นายคมสันต์ หรือ แมน อดีตสามีของผู้ตาย หลังประกอบพิธีฌาปนกิจลูกชายที่เสียชีวิตเสร็จแล้ว ในเหตุเดียวกันที่วัดเทพอำนวย บ้านสว่างอำนวย ต.นาคำไฮ อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ได้เร่งรีบขึ้นรถตู้พร้อมญาติพี่น้องอีกหลายคน มาถึงจึงได้รีบวิ่งขึ้นไปยังเมรุ ขณะที่ไฟในเตากำลังลุกโชติช่วง ได้แต่ยืนหน้าเมรุด้วยความอาลัยน้ำซึม

~

~


นายคมสันต์ บอกว่าขอให้อภัยซึ่งกันและกัน ขอให้ดวงวิญญาณน้องหญิง อดีตภรรยา จงไปสู่สุคติ น้องหญิงแม้ว่าจะเลิกกันไป เขาเป็นคนที่พูดคุยดี น่ารัก จะพูดคุยกับย่ากับญาติพี่น้องทุกคนดี ติดต่อกันสอบถามเรื่องลูก หรือมีอะไรก็ยังได้คุยกันอยู่ ทำให้ในวันนี้จึงยังมีญาติทางด้านอดีตสามีตามมาส่ง หวังจะได้ร่วมวางดอกไม้จันทน์ แต่ก็มาไม่ทัน เพราะติดทางงานศพของลูกอยู่

~

~


สำหรับที่วัดเทพอำนวย บ้านสว่างอำนวย ญาติพี่น้องได้ร่วมกันดำเนินการทำพิธีทางศาสนาแล้วเสร็จ ญาติพี่น้องได้ให้ นายคมสันต์ ผู้เป็นพ่อ เป็นคนทำการจุดลูกหนูนำไฟประชุมเพลิงไปเมรุ ขณะที่จุดจากจุดแรก ลูกหนูวิ่งไปยังจุดที่สองแตก และวิ่งจุดต่อมายังจุดที่สาม ขณะมาได้ครึ่งหนึ่งลูกหนูหยุดไม่วิ่งต่อจนไฟดับ ทำให้ญาติพี่น้องที่ยังอยู่รอประชุมเพลิง ส่งร่างของน้องต่างตกใจคิดว่าเป็นอาถรรพ์ จากนั้นจึงให้นายคมสันต์มาจุดไฟลูกหนูอีกจุดใหม่ ถึงวิ่งเข้าไปสู่เมรุ และลุกไหม้

~

~


นายกิ่งศักดิ์ พูลเกษม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 บอกว่าภายหลังจากเสร็จสิ้นการเผาร่างของผู้เสียชีวิต สภาพจิตใจของคนในชุมชนก็ยังคงเปราะบาง ไม่ใช่แค่ญาติผู้สูญเสีย รวมถึงชาวบ้านในชุมชนทุกคน ที่ตอนนี้ต่างก็นอนไม่หลับ ต้องใช้นักจิตวิทยาเข้ามาช่วยเหลือ โดยหลังจากนี้จะมีเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะเข้ามาดูแลสภาพจิตใจคนในชุมชนต่อไป

~

~

ส่วนแม่ของผู้ก่อเหตุ หลังจากวันเผาร่างของลูกชาย ก็ไม่มีใครในชุมชนได้เห็นอีกเลย ไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน ตนขอแก้ข่าว ขอยืนยันว่าไม่มีใครไล่ให้ออกจากชุมชน ชาวบ้านทุกคนแยกแยะได้ว่าเหตุดังกล่าวเป็นการกระทำส่วนบุคคล แม่ไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วย ชาวบ้านในพื้นที่ทราบดี หลังจากที่มีข่าวปรากฏผ่านสื่อว่าแม่ถูกไล่นั้นไม่เป็นความจริง ทำให้ชุมชนได้รับความเสียหาย ตนเองถามลูกบ้านทุกหลังคาเรือน ไม่มีใครคิดไล่ จึงอยากฝากถึงสื่อมวลชนให้นำเสนอข้อเท็จจริง อย่าบิดเบือนข้อมูล อย่าสร้างประเด็นซ้ำเติมชาวบ้าน ยืนยันว่าแม่ผู้ก่อเหตุอยู่ร่วมกับชาวบ้านได้ตามปกติ

~

~

ซึ่งชาวบ้านไม่มีใครเกลียด แม้แตนเองยังนับถือเสมือนแม่อีกคนหนึ่ง ตอนนี้ตนรอให้แม่ผู้ก่อเหตุติดต่อมา อยากให้มาคุยกันจะได้หาแนวทางช่วยเหลือ หากแม่ผู้ก่อเหตุจะขอโทษครอบครัวผู้สูญเสีย ตนในฐานะผู้นำชุมชนจะได้ช่วยประสานให้ เพราะอย่างน้อยการที่แม่ได้ขอโทษแทนลูกชาย อาจทำให้ญาติผู้สูญเสียรู้สึกดีขึ้นมาบ้าง อย่างน้อยทางครอบครัวคนก่อเหตุไม่ได้นิ่งเฉย แต่หากจะขอโทษช่วงนี้คงยังไม่เหมาะ เพราะญาติผู้สูญเสียยังทำใจไม่ได้ ต้องรออีกสักระยะ เวลาจะค่อย ๆ เยียวยาให้สถานการณ์ดีขึ้น

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *