March 31, 2023

เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์ หลังเแยกทางเจ้าสัวเพื่ออิสระอีกครั้งในวัย 61 ปี

~

~

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพในอดีตที่กลับมามีผลงานการแสดงในยุคปัจจุบันอีกครั้งสำหรับ แหม่ม เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์ อดีตนางเอกดัง และนางเอกแซ่บคนแรกของประเทศ ที่แฟนหนังรุ่นเก่าแก่รู้จักกันดีจากภาพยนตร์ อีโล้นซ่าส์ เวอร์ชั่นปี 2521 ต้องบอกว่าเวลาไม่อาจทำความสวยของ

~

~

~

~

นักแสดงรุ่นใหญ่คนนี้ได้เลยจริงๆ เพราะถ้าย้อนกลับไปดูภาพเมื่อวันวานมาจนถึงภาพในปัจจุบันเชื่อว่าหลายคนจะต้องร้องในความสวยแน่ๆ และไม่อยากเชื่อว่าอายุอานามของเจ้าตัวในปัจจุบันกำลังจะเข้าสู่หลัก 6 แล้วด้วย ย้อนกลับไปถึงหนังเรื่องแรก อีโล้นซ่าส์

~

~

ที่สร้างชื่อให้กับเรา จริงๆ ตอนแรกพี่เล่นหนังวัยรุ่นมันก็ไม่เกิดไง คือหมายถึงว่าไม่ดังมั้ง อย่างหนัง อีโล้นซ่าส์ เป็นหนังเรื่องที่ 4 สมัยนั้นคุณเศรษฐา ศิระฉายา เป็นพระเอก คุณกรุง ศรีวิไล เล่นเป็นตัวโกง ตัวพี่เล่นเป็นนักศึกษา เรื่องเข้ากับเด็กสมัยนี้เลย

~

~

คือเด็กถูกหลอกไปให้ทำการค้า ถูกนำไปไว้ ทำด้วยการเอาผมออกหลังจากที่ไม่ยอม แต่หนังพี่เนี่ยเคยลองไปถามหาดูก็ไม่มีแล้ว ใครเก็บภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ก็ช่วยออกมาสอนเด็กหน่อยค่ะ ซึ่งภาพยนตร์อีโล้นซ่าส์เวอร์ชั่นแรกเป็นภาพยนตร์สอนเด็กไม่ให้หนีโรงเรียน

~

~

ไม่ให้ออกไปเที่ยวกลางคืน ไม่ให้เชื่อผู้ชาย และไม่ให้กินยานอนหลับที่ผสมน้ำ ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ 40 ปีแล้วนะคะ มันก็เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน ถ้าเด็กได้ดูก็จะสื่อให้เห็นว่าสังคมที่ถูกหลอกเป็นยังไง คนจิตใจดีเป็นยังไง คุณเศรษฐาเล่นเป็นคนตัดผม

~

~

ตัวพี่เองในเรื่องก็หนีไปบวช แยกย้ายกันไปหลังจากนั้นช่วงหลังๆ เราก็หายไปเลย ที่หายไปเพราะอะไร อ๋อ ก็ธรรมชาติของผู้หญิงค่ะ คือไปมีแฟนแล้วแฟนไม่ให้เล่น พอมีแฟนแล้วก็มีบุตร คือจริงๆ ไม่ใช่ไม่ให้เล่นหรอก แต่มันจะไม่มีเวลาดูแลลูก พอลูกโต อาก็มีธุรกิจหลายอย่างที่ทำ

~

~

อาก็โชคดีที่เจอรุ่นหลานๆ ลูกอาดาว ดวงดาว จารุจินดา เขาก็บอกว่าอาแหม่มมาเล่นนี่ให้ผมหน่อย ก็ได้กลับมาเล่น หรือคนรุ่นเก่าอย่างพี่โต๊ะก็อยากให้อามาเล่นบทแม่ลุคเท่ๆ เมืองนอก เขาอาจจะเห็นเราลุคนั้นรึเปล่าก็ไม่รู้ ช่วงที่หายไปอาก็เดินทางบ่อย

~

~

ไปต่างประเทศบ่อย แล้วอาแต่งงาน 2 ครั้ง แต่งครั้งแรกก็แต่งกับนักธุรกิจ เนาวรัตน์ พัฒโนดม แต่งครั้งที่ 2 ก็แต่งกับนักธุรกิจอีกคือคุณสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ก็เดินทางตลอด พอเราหย่าแล้ว เราก็มีชีวิตอิสระ เราก็ได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำ

~

~

แต่เวลาที่เรามีแฟน เราอยากทำอะไรเขาก็ไม่ให้เราทำหรอก อาถ่ายโฆษณาค่อนข้างเยอะนะแต่ไม่ได้ออนแอร์เมืองไทย ไปออนแอร์ต่างประเทศ แต่จ่ายภาษีถูกต้องนะคะ เราต้องทำในสิ่งที่ถูกต้องเหนือความถูกใจ วินัยต้องมาก่อนนะคะ

~

~

Leang Mengheng

1682391818598434_2234570040047273 lemie1ieox

View all posts by Leang Mengheng →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *