April 1, 2023

ผู้ว่าฯแจงแล้ว หลังถูก แอ๊ด คาราวบาว ฉะ กลางเวที

~

~

จากกรณีโซเชียลมีการโพสต์คลิปบางช่วงบางตอนกลางเวทีคอนเสิร์ต แอ๊ด คาราบาว เดือดกลางเวทีคอนเสิร์ต หลังถูกห้ามแสดง ซัดแรงมึ-รู้ไหม-ูเป็นใคร -ูเกิดที่นี่ -ูตา-ที่นี่ พร้อมเรียกผู้ว่าฯสุพรรณบุรีขึ้นมาเคลียร์
วันที่ 13 ต.ค.65 มีผู้ใช้ติ๊กต็อกโพสต์คลิปที่มีข้อความระบุว่า น้าแอ๊ดเดือด ซึ่งเป็นบรรยากาศงานคอนเสิร์ต วันที่ 12 ต.ค.65 งานวันเกิดกำนันคนหนึ่ง ประธานกำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่อ.สองพี่น้อง สุพรรณบุรี มีงานจัดโต๊ะจีน 200 โต๊ะ และมีรายงานว่า ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี ผู้ว่า ณัฐภัทร สุวรรณประทีป ก็มาร่วมในงานด้วย ซึ่งในคลิปแอ๊ด คาราบาว ซึ่งคงจะทราบว่าผู้ว่าฯมาด้วย จึงได้ตะโกนเรียกผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีขึ้นมาเคลียร์กันบนเวทีด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวว่า

~

~


โดยต่อว่า ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี ออกไมค์กลางเวทีเลยว่า “ขึ้นมาสิผู้ว่าฯ ขึ้นมาเลย มันอยู่หรือเปล่า มึ-ขึ้นมาเคลียร์กับ-ูหน่อยสิ ไอ้_ มึ-รู้ไหม-ูเป็นใคร กูเกิดที่นี่ กูตา-ที่นี่ แล้วมึ-เป็นใครอะ ไม่ให้-ูมาเล่นในจังหวัดสุพรรณบุรี คนกาญจนบุรีเขายังให้-ูไปเล่นกาญจนบุรี

~

~

เลย -ูมาเล่นมึงจะหมดตำแหน่งเหรอ ไอ้_ เอาส้-ตีนคิดเหรอ มึ-จะเอาแค่มึ-ตัวรอด แล้วมึ-ไม่คิดเลยว่าคนสุพรรณบุรีเขาจะเป็นยังไง เขาไม่ได้ดูคาราบาวอะ ไอ้_ คิดว่ามีอำนาจเหรอ มึ-เป็นผู้ว่าฯ มึ-มีอำนาจเหรอ -ูไม่ได้เป็นผู้ว่าฯ -ูเป็นแค่ แอ๊ด คาราบาว -ูไม่มีอำนาจใด ๆ ทั้งสิ้น แต่-ูพูดความจริงแล้ว-ูนำเสนอความจริง แล้ว-ูทำเพื่อชาติบ้านเมืองแบบจริง ๆ -ูไม่ได้เป็นข้าราชการแบบพวกมึ- ที่เลียกระ_เพื่อให้ได้ตำแหน่งและก็รักษาตำแหน่ง เลียกระ_ไปเรื่อย รักษาตำแหน่ง ไอ้_ ไอ้เด็กเมื่อวานซืน -ูเล่นไม่ได้แล้ว -ูโมโห”

~

~

ระหว่างนั้นมีคนเข้าไปถามเกิดอะไรขึ้น น้าแอ๊ด บอกว่าไม่ได้โกรธเกลียดใคร แค่สอนน้อง ว่าอย่าลุแก่อำนาจ บ้านเมืองมีขื่อมีแป เข้ามาบริหารบ้านเมืองอย่าใช้แต่อำนาจ อย่าลุแก่อำนาจ เกรงใจชาวบ้านบ้าง เขาเกิดเป็นประชาชนคนสุพรรณบุรี เกิดมาก่อนเอ็ง ไม่ใช่เอ็งเป็นผู้ว่าฯแล้วใหญ่ ข้าเกิดมาก่อน อาบน้ำร้อนเมืองสุพรรณมาก่อน ส่งปิ่นโตให้ผู้ว่าฯสมัยก่อน จนพี่ชายไปเป็นผู้ว่าฯ น้องชายไปเป็นผู้ว่าฯ แล้วเด็กเมื่อวานซืนมาเป็นผู้ว่าฯ ไม่ให้ข้าเข้าเมืองสุพรรณคิดยังไง ขออำนวยพรให้มันจงเจริญ จะไม่ยึดติดกับเอ็งอีกต่อไปแล้ว จะสละปล่อยมันไปแล้ว ปลดปล่อยแล้วมีความสุขแล้ว นิพพานแล้ว

~

~

ล่าสุด นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ออกมาชี้แจงเป็นเรื่องเข้าใจผิด การจัดงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ปี65 จังหวัดเตรียมจะจัด เพราะจัดมาทุกปี แต่ช่วง CV-19 เว้นวรรคจะจัด 18 ม.ค.-1 ก.พ. แต่เจอปัญหา CV-19 มาตั้งแต่ปี 64 จึงเลื่อนมาเลย คาดว่าปีนี้ 65 จัดงานมีสัญญากับเอกชนไว้ ก่อนตัวเองจะเข้ามารับตำแหน่ง แต่ถึงเวลาจริง ไม่สามารถจัดได้เพราะสถานการณ์ CV-19 รุนแรงมากขึ้น เลยบอกจะจัดรูปแบบเดิม ยุทธหัตถี แต่ในส่วนคอนเสิร์ต ซึ่งไม่ใช่งานของจังหวัด เอกชนดูแลมีการ

~

~

ล้อมรั้วเก็บบัตรผ่านประตู เดือนมี.ค. สถานการณ์ CV-19 สุพรรณ ไม่แน่ใจส้มหรือแดง แต่ไม่ใช่เหลือง เขียว รัฐจำกัดเรื่องจัดกิจกรรมการรวมกลุ่ม กาญจนบุรีช่วงนั้นโซนสีฟ้า โซนท่องเที่ยวจัดกิจกรรมได้ แต่สุพรรณ ไม่ส้มก็แดง จังหวัดจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการ ศบค. ทำให้ถูกตั้งคำถามว่าทำไมจัดคอนเสิร์ตที่ กาญจนบุรี ได้ แต่สุพรรณ จัดไม่ได้

~

~


ขอบคุณที่มา sumetingkawara , เรื่องเล่าเช้านี้

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *