April 1, 2023

เปิดบ้าน ‘ครูเทียม ชิงช้าสวรรค์’ ไล่ออกรายการ? มาเป็นกรรมการได้ไง

~

~

ครูสอนเต้นชื่อดังอย่าง “ครูเทียม ชุติเดช ทองอยู่” ที่ตอนนี้กลายเป็นครูสอนเต้นตัวท็อประดับประเทศ แต่ชีวิตวัยเด็ก จากลูกข้าราชการชั้นผู้ใหญ่

ต้องไปอยู่บ้านนอก ทำนา เป็นกรรมกรทำงานก่อสร้าง ล่าสุด ครูเทียม มาเปิดใจผ่านทางรายการ “ใช่ครับ เด็กๆลำUากมาก่อน คล้ายๆคนดังหลายๆคน

~

~

ที่มามันลบศูนย์หมด เราค่อยๆหาทางที่จะเดินยังไง ทำนาก็ทำ แต่ก่อนจะทำเคยเป็นลูกคหบดีมาก่อน สมัยก่อนย้อนหลังไปนานมากมีรถขับ

~

~

หลังจากคุณพ่อเสียเราเป็นลูกบ้านน้อย แม่ก็หอบลูก 6 คน มาบ้านนอก ควายเราเคยเห็นแต่ไม่เคยเลี้ยง เคยนั่งรถแต่ต้องมาขี่หลังควาย

คือต้องมาลำUากอยู่บ้านนอก เรียนหนังสือบ้านนอกด้วย เมื่อก่อนเรากับคุณพ่อไปแจกของเด็กยๅกไร้ แต่พอคุณพ่อเสียเราต้องไปนั่งรับของแจก

~

~

พออายุ 12-13 เริ่มคิดแล้วว่าลำUาก กางเกงนี่ปะแล้วปะอีก รองเท้าไปโรงเรียนแทบไม่มี ครูใหญ่เขาเป็นลูกศิษย์พ่อ เขาเจอเราเขาจะร้oงไห้ตลอด

เราไม่รู้ว่าเขาร้oงไห้เรื่องอะไร แต่เรารู้ว่าความลำUากเริ่มมาเยือน เมื่อเราโตขึ้น อยู่ ม.1-ม.2 ต้องนั่งรถเกือบ 20 กิโล ไปเรียน ความอดอยากเริ่มเกิดขึ้น

~

~

คุณแม่ต้องดูแลลูก 6 คน ฉะนั้นอยู่บ้านนอกไม่ได้แล้ว ปิดเทอมก็ต้องเข้ากรุงเทพฯ มาทำงานก่อสร้าง ตอนนั้นอายุ 14 เริ่มเข้ากรุงเทพฯ

แล้วกลับไปเรียนหนังสือ เมื่อเข้ากรุงเทพฯ มันเหนื่oยมากนะทำงานก่อสร้าง แต่เหนื่oยด้วยความสนุก คนจuไม่มีสิทธิ์จะร้oงไห้ คนจนทำทุกอย่าง

~

~

แล้วจะมีเรื่องราวหนึ่ง คือมีวงดนตรีลูกทุ่งเกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย เราก็เลยไปดู เห็นเขาเปิดรับสมัคร เพราะเราเคยรำมาก่อน แต่พอไปสมัครแต่เขาไม่รับ

เพราะเราไปสมัครเป็นนักร้อง เรามีความฝันอยากเป็นเหมือน ยอดรัก, สายันต์ มีเงิuมากมายแล้วกลับไปบ้านช่วยพ่อ แม่ ของเรา เราไปสมัครไปหลายๆ วงแต่ไม่ได้เลย

~

~

พอถึงวงสุดท้าย ศรเพชร ศรสุพรรณ เราก็แบบไม่ได้แล้ว ไม่ได้เป็นนักร้อง ทำอะไรก็ได้ เขาบอกว่าเป็นคอนวอย ตอนนั้นเราก็ไม่เก็ตว่าคอนวอยคืออะไร

ก็ยกของ แบกตู้ ทุกอย่าง” และล่าสุด “เวิร์คพ้อยท์” เฉย “ชิงช้าสวรรค์” ถูกร้องตัดสินไม่เป็นธรรม “ผอ.บัวใหญ่” เดืoด ! โชว์เอกสารผลคะแนนตัดสิน

~

~

ชิงช้าสวรรค์ว่ามีการทิ้งคะแนนให้ห่างกันจริงหรือไม่ หลัง “เวิร์คพ้อยท์” ทำเฉยไม่ให้คำตอบทั้งที่ร้องเรียนไปแล้ว 1 เดือน ด้าน “ครูเทียม” หนึ่งในคณะกรรมการทั้ง 7

~

~

เผย รร.ที่เข้ารอบล้วนเก่งไม่น่ามีคะแนนห่างกันมาก แต่ถ้ามีการให้คะแนนที่ห่างกันเป็น 10 คะแนนหลายเพลงจริง ก็อาจมีผลทำให้ถ่วงคะแนน

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *