March 21, 2023

เจ้าบ่าวเทงานแต่ง ลั่นไม่เอาแล้วเมีย ถูกฟ้องก็ยอม มาเร็วเครมเร็วจะเอาแต่เงิน

~

~

วันที่ 12 ตุลาคม 2565 จากกรณี คุณมด (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ชาว จ.อุดรธานี ร้องเรียนถูกเทงานหมั้น ส่วนว่าที่สามี นายหนุ่ม หายไปติดต่อไม่ได้ อยากให้ออกมารับผิดชอบสักครึ่งหนึ่งของค่างานแต่งก็ยังดี อุตส่าห์ลาออกจากงานประจำไปอยู่กับพ่อปู่แม่ย่า แต่สุดท้ายเหมือนโดนพ่อและแม่กีดกัน รายการ โหนกระแส เชิญคู่กรณี 2 ฝ่าย มาพูดคุยกัน

~

~

โดยพ่อสุทิน พ่อของนายหนุ่ม เผยว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวมาที่บ้านตนเมื่อปลายเดือนกันยายน ที่ผ่านมา เพราะเพื่อนลูกชายชวนมาดื่มกิน จู่ ๆ ก็เห็นว่าเขามาหลับนอนกับลูกชาย ตนเห็นเขาชอบพออยู่กินกัน ตนก็ไม่ได้ว่าอะไร เขามาอยู่ก็มาช่วยทำงานบ้าน แต่ผ่านไปหลายวันมดบอกว่ากลับบ้านไม่ได้ พ่อแม่ตัวเองจะฆ่าเอา ต้องให้พ่อแม่ของหนุ่มไปด้วย พอไปถึงญาติฝ่ายหญิงเขาบอกว่าเขาเสียหายให้หาเงินมาแต่งกันให้เป็นเรื่องเป็นราว เขาขอสินสอด 5 หมื่นบาท ทอง 1 บาท

~

~

ตนมีเงินอยู่แค่ 2,000 บาท เอาเงินวางให้เขาไว้ เขาบอกว่าเงินแค่นี้เอามาทำไม เขาไม่เอา เขาดูถูกเงินตน ตนก็เอาเงินกลับ ตนไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น มารู้ประวัติทีหลังว่าเขามีลูกแล้ว 3 คน ลูกสะใภ้แบบนี้ตนไม่เอาแน่ เขาแผนสูง พอได้กับลูกชายตน เขาก็บังคับให้ลูกชายเอาโฉนดที่ดินที่ตนแบ่งให้ลูกชายเอาไปจำนอง มาเห็นแบบนี้ตนรับไม่ได้

~

~

ขณะที่คุณมดบอกว่า ตนอยากเคลียร์ให้มันจบ ตนเป็นผู้หญิงยังไงตนก็เสียหาย ชาวบ้านเขามาถามทุกวันว่าจะแต่งงานวันไหน ถึงแม้วันนี้จะยังรักเขาอยู่ ถ้าถามว่าต้องเลือกเงินกับหนุ่ม ตนก็ยังเลือกหนุ่ม ถึงจะมีปัญหากันบ้าง เขาเมาตลอดเวลา เขาพูดไม่รู้เรื่องก็เลยทะเลาะกัน แต่ถ้าเขาบอกว่าไม่เอาแล้ว ก็ไม่ต้องคุยเรื่องอื่นกันแล้ว แต่เขาก็ต้องมารับผิดชอบเยียวยากับความเสียหายที่มันเกิดขึ้น เอาค่าเสียหายมาครึ่งหนึ่งของสินสอดก็ได้ 25,000 บาท แล้วจบกันไป

~

~

ล่าสุดวันที่ 12 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นายศิลป์ชัย หรือหนุ่ม อายุ 33 ปี ว่าที่เจ้าบ่าว พร้อมเปิดเผยว่ากับผู้สื่อข่าวว่า ตนรู้จักกับมดได้แค่ 8 วัน แต่ยอมรับเรามีอะไรกันลึกซึ้ง ในช่วงเวลาที่คบกันแค่นี้ ตนดูแล้วมันไม่ใช่คู่ครองตน เขาบีบคั้นหัวใจเกินไป เห็นโฉนดที่นาวางไว้หัวโต๊ะบังคับให้เอาไปจำนอง 20,000 บาท อ้างว่าจะเอาเงินมาลงทุนค้าขาย ตนเกือบพลาดไปแล้ว โชคดีที่บัตรประชาชนหมดอายุก่อน

~

~

ตนไม่ชอบผู้หญิงมาบังคับแบบนี้ ดูแล้วมันไม่ใช่ผู้หญิงที่จะมาเป็นแม่ศรีเรือน ยอมรับเคยมีภรรยามาก่อน เมื่อหลาย 10 ปี แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว เขาหนีไปมีสามีชาวต่างชาติ จากนั้นตนก็ไปบวช สึกออกมา ยอมรับเรื่องหัวใจก็เหงาบ้าง อยากจะมีคนรู้ใจแต่ไม่ใช่แบบนี้ หลังจากบวชก็มาอยู่ช่วยพ่อแม่ค้าขายที่บ้าน และทำไร่ทำนาขับรถไถรับจ้างและซ่อมรถ เป็นอาชีพที่พ่อมาทำมา ก็หวังจะมีชีวิตคู่แต่ไม่คิดว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ เขามาเร็วเคลมเร็ว ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า เห็นข่าวก็ตกใจ ก็คิดเขามาแผนไหนกันแน่ เท่าที่รู้เขามีสามีหลายคนแล้ว

~

~

หลังจากพูดคุยวันนี้ตอนที่วิดีโอคอลไปในรายการโหนกระแส รู้สึกไม่สบายใจ โดย น.ส.มด ยังยืนยันเดินหน้าเรียกค่าเสียหาย ผมขอบอกว่า เราจบกันแล้ว อย่าเอาพ่อกับแม่ผมไปเกี่ยวข้อง ที่ผมหนีเพราะทนไม่ได้กับพฤติกรรมแบบนี้ และขอจะไม่ขอไปต่อ หัวเด็ดตีนขาดจะไม่ขอใช้ชีวิตคู่แต่งงานกับผู้หญิงคนนี้แน่นอน และจะไม่ยอมจ่ายค่าเสียหายทั้งสิ้น หากฟ้องผมขอติดคุx และอย่ามายุ่งกับผมอีก ผมขอใช้ชีวิตอยู่กับพ่อและแม่ นายศิลป์ชัย กล่าว

~

~

ขณะที่ นางสุนันทา แม่ของ นายศิลป์ชัย กล่าวว่า หลังจากที่ดูรายการโหนกระแส เขาอยากได้เงินแม่คงไม่ให้ เพราะที่ผ่านมาก็ขอดีๆ แล้วว่า ขอเวลาตั้งตัวหน่อย ถ้าลูกชายรักใครไม่ใช่ปัญหา แต่ดูแล้วเขาเร่งจะเอาเหมือนร้อนเงิน ใจจริงหากเขาดีจริง อยากให้หมั่นสร้างหมั่นทำที่ตรงนี้พ่อและแม่จะยกให้อยู่แล้ว ตั้งใจเอาไว้แล้วว่าหาก น.ส.มด ดูแล้วเป็นสะใภ้ที่ใช่ พ่อกับแม่ก็จะออกไปที่นา ยกที่ดินบ้านที่ตรงนี้ให้เขาไปเลย

หากลูกสะใภ้ดีจริงตนเองพร้อมเปิดใจรับ เพราะก็อยากให้ลูกชายมีครอบครัว แต่ดูแล้วมันไม่ใช่มาเร็วเคลมเร็วเกินไป และอยากฝากถึงมดว่า หากทำตัวดีๆ แม่ก็พร้อมจะรับไว้เป็นลูกสะใภ้ นี่ออกลายเร็วเกิน และก็อย่าไปทำกับคนอื่นอีก อายุเยอะแล้วลูกก็หลายคน ตั้งใจหาเงินเลี้ยงลูกกับพ่อแม่ซะ ส่วนเรื่องจะเรียกค่าเสียหายหัวเด็ดตีนขาดแม่ยืนยันว่าไม่ให้แน่นอน

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *