March 30, 2023

ได้ใจโซเชียลไปเต็มๆ หลังพ่อฝ่ายชายเผย จะให้ค่าเสียหาย ฝ่ายหญิงถูกเทงานหมั้นเท่าไหร่

เรียกได้ว่ากลายเป็นเรื่องเป็นราวกันระหว่างหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ตกลงจะหมั้นหมายแต่งงานสุดท้าย ว่าที่เจ้าบ่าวหนีหาย เมื่อวันที่ 12 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณี น.ส.มด อายุ 33 ปี ชาวบ้านวังพระองค์ ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ร้องถูกพ่อแม่ฝ่ายชายและ หนุ่ม อายุ 33 ปี ว่าที่สามีที่กำลังมีงานแต่งต้นปีหน้า แต่สุดท้ายโดนเทงานหมั้นไม่ยอมจ่ายเงินมัดจำ 10,000 บาท ในพิธีหมั้น แม้พ่อและแม่ฝ่ายชายจะขอผูกแขนเป็นเงิน 2,000 บาท มัดจำไว้ก่อน แต่ทางฝ่ายหญิงไม่ยอม จนตกลงกันไม่ได้ ว่าที่เจ้าสาวไม่สบายใจ อยากให้ฝ่ายครอบครัวฝ่ายชายออกมารับผิดชอบค่าเสียหาย

~

~

ฝ่ายชาย

~

~

ต่อมา ทางฝ่ายพ่อว่าที่เจ้าบ่าวอยากจะเคลียร์ปัญหากับว่าที่สะใภ้จึงได้มาตกลงกัน แต่ปรากฏว่าพ่อว่าที่เจ้าบ่าว เดือดที่เห็นว่าที่ลูกสะใภ้จะมาเรียกค่าเสียหาย จนทนไม่ไหวทุบโต๊ะด่าเดือดลูกสะใภ้ต่างๆ นานา แถมบอกว่า ค่าเสียหายที่จะเรียกเป็นค่า …กี…หรืออย่ามาหากินง่ายแบบนี้ และพ่อปู่ถึงขั้นขู่จะฟ้องบุกรุกว่าที่ลูกสะใภ้ จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบว่าที่เจ้าบ่าว ชาวบ้านสันติสุข ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานีน เปิดเผยว่า เรื่องราวทั้งหมดตนเองรู้จักกันแค่ 8 วัน แต่ยอมรับเราลึกซึ้ง ในช่วงเวลาที่คบกันแค่นี้ผมดูแล้วมันไม่ใช่คู่ครองผม เขาบังคับผม เห็นโฉนดที่นาวางไว้หัวโต๊ะบังคับให้ผมเอาไปจำนอง 20,000 บาท อ้างว่าจะเอาเงินมาลงทุนค้าขาย ตนเกือบพลาดไปแล้ว โชคดีที่บัตรประชาชนหมดอายุก่อน ผมไม่ชอบผู้หญิงมาบังคับผมแบบนี้ดูแล้วมันไม่ใช่ผู้หญิงที่จะมาเป็นแม่ศรีเรือน ยอมรับผมเคยมีภรรยามาก่อน เมื่อหลาย 10 ปี

~

~

แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว เขาหนีไปมีสามีชาวต่างชาติ จากนั้นก็ไปบวชสึกออกมา ยอมรับก็เหงาบ้าง อยากจะมีคนรู้ใจแต่ไม่ใช่แบบนี้ ผมเป็นลูกชายคนเล็กของพ่อและแม่ หลังจากบวชก็มาอยู่ช่วยท่านค้าขายที่บ้าน และทำไร่ทำนาขับรถไถรับจ้างและซ่อมรถ เป็นอาชีพที่พ่อมาทำมา ก็หวังจะมีชีวิตคู่แต่ไม่คิดว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ เขามาเร็วเคลมเร็วเกิน ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า เห็นข่าวก็ตกใจสาวคนนี้เป็นคนนี้เป็นคนต่างหมู่บ้าน มารู้จักนายหนุ่มแล้วมีเรื่องแบบนี้ พวกเราก็คิดเขามาแผนไหนกันแน่ ก็เท่าที่รู้เขามีสามีหลายคนแล้ว อย่างสามีที่บ้านคำเจริญ จ.หนองคาย เขาก็หลอกไปแต่งงานพอได้เงินก็หนีมาอยู่กับนายหนุ่มจนมีเรื่องราวจะขอให้ไปหมั้นหมายและแต่งงาน

~

~

นอกจากนี้ ว่าที่เจ้าบ่าวได้วีดีโอคอลกับรายการโหนกระแส และได้ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากพูดคุยวันนี้รู้สึกไม่สบายใจ โดยน.ส.มดยังยืนยันเดินหน้าเรียกค่าเสียหายอีก ผมขอบอกว่า เราจบกันแล้ว อย่ามาเอาพ่อกับแม่ผมมาเกี่ยวข้อง ที่ผมหนีผู้หญิงคนนี้ผมหนีไปเอง เพราะทนไม่ได้ที่เขามีพฤติกรรมแบบนี้ และขอจะไม่ขอไปต่อ หัว เ ด็ ด ตี น ขาดจะไม่ขอใช้ชีวิตคู่แต่งงานอะไรกับผู้หญิงคนนี้แน่นอน ที่ผ่านมาแค่ไม่กี่วันที่ผมได้รู้จัก ผมดูแล้วไม่ใช่ศรีภรรยา และจะไม่ยอมจ่ายค่าเสียหายอะไรกับเขาทั้งสิ้น ไม่ขอพูดคุยหากฟ้องผมขอติดคุ-กแทน และอย่ามายุ่งกับผมอีก ผมขอใช้ชีวิตอยู่กับพ่อและแม่ และไม่ได้ปิดใจก็พร้อมรับผู้หญิงคนใหม่อยู่ ไม่ต้องสวยรวยสเป๊ก ขอให้เข้าใจกันก็พอใช้ได้ ตนเองจะพาสร้างครอบครัวเอง

และหลังจากนั้นฝ่ายหญิงขอค่าเสียหายครึ่งหนึ่งของสินสอดคือ 25,000 ทางพ่อฝ่ายชายพูดชัดเจน ไม่ให้สักบาท

~

~

คลิป

ขอบคุณ naewna

Leang Mengheng

1682391818598434_2234570040047273 lemie1ieox

View all posts by Leang Mengheng →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *