March 31, 2023

เอามาซ่อมอู่ดัง เป็นปีก็ไม่เสร็จ อะไหล่หาย ต้องผ่อนวิญญาณรถ

~

~

จากกรณี เฟซบุ๊ก ชื่อ Tongwanit Suparat โพสต์ภาพและข้อความ หลังนำรถไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี นานหลายเดือนยังซ่อมไม่เสร็จ อะไหล่หาย สภาพรถไม่เหลือเค้าเดิม โดยระบุข้อความว่า
อ๊ะมาเริ่มกันเลย อู่ดังชลบุรี มีสภาพก่อนเข้า- ออก คิดว่ารถราคา 3 บาท อดทนรอมา 6 เดือน เอาหน้ามิวไปเทิร์นหน้าตัวสูง ทางอู่ต้องเพิ่มเงินให้ 30,000 คือข้อตกลงก่อนเอารถเข้า บอก 3 วันเสร็จ แต่สิ่งที่ได้ คือถอดหน้ามิวไปแล้วนะ แจ้งว่าขายให้เซลล์ไปแล้ว แต่ให้เงินมา 10,000 บาท ทวงถามทุกวัน ไม่มีความคืบหน้า เอารถไปจอดดอง อะไหล่รถหาย ถามหามาใส่ให้ ไม่มีคำตอบว่าของไปไหน

~

~


โทรมาเลื่อนนัด เลื่อนแล้วเลื่อนอีก จันทร์ไปอังคาร อังคารไปอาทิตย์หน้า นี่ 5-6 เดือนแล้ว รถสภาพเละ น้ำมันหมดถัง (ก่อนจอดเราเติมมาครึ่งถัง) ถอดกล้องหน้ารถ ในรถฝุ่นเยอะมาก ถามหาคำตอบไม่มี จอดรถเราในสภาพตามรูป สำหรับคนรักรถแบบเรามันไม่แฟร์กับเราเลย รายละเอียดมันจะเยอะมากๆ แต่ขอพูดแค่นี้

~

~

~

~

ล่าสุดวานนี้ (11 ต.ค.) กลุ่มเจ้าของรถยนต์ ซึ่งเป็นผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าร้องเรียนต่อ นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี จึงได้เดินทางไปพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ เข้าตรวจสอบอู่ดังกล่าวใน ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี พบรถยนต์ที่กำลังซ่อมและจอดไว้นานฝุ่นเกาะหนา พอเจ้าของมาเห็นรถยนต์ของตัวเองถึงกับน้ำตาซึม เพราะรถบางคันเสียหายหนัก แต่บางคันอะไหล่รถหายหมด สภาพไม่มีเหลือรถคันเดิมอยู่เลย

~

~


แม่ของเจ้าของอู่ บอกเพียงว่า ลูกชายเดินทางไป จ.สุรินทร์ ไม่ได้อยู่ที่อู่ที่นี่ ซึ่งเจ้าของรถหลายคนต้องการรถยนต์คืน จึงไปลงบันทึกแจ้งความที่สภ.เมืองชลบุรี และนำรถมายกออกไปจากอู่

~

~

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเอารถยนต์มาจอดซ่อมไว้ 7-8 เดือนแล้ว ถามเจ้าของอู่ ก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด ซึ่งตนฐานะหาเช้ากินค่ำ ต้องลำบากในการเดินทางไปทำงาน และต้องผ่อนวิญญาณรถมานานหลายเดือน

~

~

ก่อนหน้านี้เคยคุยกับผู้เสียหายอีกราย ที่อยู่ จ.พระนครศรีอยุธยา เสียเงินให้อู่ไปแล้ว 7 หมื่นบาท แต่รถก็ยังไม่ได้ซ่อมเช่นกัน ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรอเจ้าของอู่กลับมาเจรจา ก่อนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *