March 21, 2023

สาวสะอื้นถูกว่าที่เจ้าบ่าวเทงานหมั้น วางมัดจำ 2,000 แล้วหนีหาย

~

~

วันที่ 10 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือ น.ส.นิ้ง (นามสมมติ) อายุ 33 ปี ชาวต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่าถูกชายหนุ่มที่ชื่อโหน่ง (นามสมมติ) อายุ 33 ปี หนุ่มหล่อจากอีกหมู่บ้านหลอกมาจะหมั้น แต่สุดท้ายโดนเทหนีหน้าหายตาไปติดต่อไม่ได้ พอไปหาว่าที่พ่อปู่แม่ย่ากลับ ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับน.ส.นิ้งและคุณแม่ พร้อมกับโชว์บันทึกสัญญาที่เขียนเอาไว้ว่า การสู่ขอมั่นหมาย แต่งงาน ระหว่างนาย…….และน.ส……สู่ขอเมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 ค่าสินสอด 50,000 บาท,ทอง 1 บาท แต่งเดือน ก.พ.66 โดยมีพยานลงชื่อเอาไว้เรียบร้อยเป็นหลักฐาน 6 คน

~

~


น.ส.นิ้ง เปิดเผยว่า ตนเองรู้จักกับนายโหน่งเมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา รู้จักเพราะเพื่อนแนะนำในวงเหล้าเพราะหนูเพิ่งอกหักมาใหม่ๆ จากนั้นเราก็มีอะไรกัน ยอมรับเสียตัวให้ว่าที่สามีแล้ว แต่เราก็ตกลงปลงใจที่จะแต่งงานกัน เขาบอกเองว่า จะให้พ่อและแม่มาสู่ขอ

~

~

ทันทีและให้ลาออกจากงานมาอยู่ช่วยงานที่บ้าน ตนเองจึงลาออกจากงานในห้างกะทันหันไปอยู่กับครอบครัวเขาเลย ไปทำทุกอย่าง ล้างถ้วยล้างชาม ทำแบบที่ผู้หญิงทำเป็นแม่บ้านศรีเรือนและว่าที่ลูกสะใภ้ที่ดี จากนั้นพ่อแม่หนูก็บอกว่า อยู่ด้วยกันแล้วก็มาสู่ขอแต่งงานตามประเพณีจะดีกว่า ต่อมาวันที่ 1 ต.ค.65 ก็มีผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายมาตกลงกัน โดยตกลงแต่งเดือนก.พ.ปีหน้า เป็นเงิน 50,000 บาทและทอง 1 บาท และทำสัญญากันอย่างดี วันนั้นตกลงกันว่าจะจ่ายวันที่หมั้นหมาย 10,000 บาทไว้ก่อน แต่ พ่อแม่ฝ่ายชายเอาเงินวางไว้แค่ 2,000 ทำให้ตกลงกันไม่ได้จากนั้นต่างคนต่างแยกย้ายกันไป

~

~

~

~

หนูเสียใจที่ว่าที่สามีและฝ่ายพ่อแม่เขามาทำแบบนี้ ปล่อยหนูทิ้งไว้เป็นหม้ายขันหมาก หนูรักผู้ชายคนนี้มาก วาดฝันว่าถ้าแต่งงานแล้วก็จะไปทำงานเมืองนอกเก็บเงิน ตั้งหลักปักฐานจบไว้ที่ผู้ชายคนนี้คนเดียว ตอนนี้อยากให้กลับมา พร้อมจะแต่งงานด้วยเหมือนเดิม แต่หากไม่มาอยากให้ติดต่อมาเพื่อรับผิดชอบที่ต้องเสียตัวไปด้วย ตอนนี้ก็อยากให้ติดต่อมาบ้าง รู้ว่าเขาถูกพ่อและแม่เขาบีบบังคับจนต้องหนีไป และฝากถึงโหน่งให้ติดต่อกลับมาและ อย่ามาทำแบบนี้ หม้ายงานหมั้นพูดไปสะอื้นและน้ำตาคลอตลอดเวลา

~

~

แม่ของน.ส.นิ้ง เปิดเผยว่า ครอบครัวเราดีใจที่ลูกสาวจะได้เป็นฝั่งเป็นฝาซะที เคยมีสามีมาแล้วแต่ก็เลิกรากันไป ดีใจเพราะวันที่ 1 ต.ค.65 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใหญ่ฝั่งผู้ชายมาที่บ้านเพื่อพูดคุยตกลงงานหมั้นหมายและงานแต่งกับลูกสาวตนเอง โดยมีผช.ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านมาร่วมงานด้วย วันนั้นตกลงค่าหมั้นไว้ 10,000 บาทแต่เขาเอาให้แค่ 2,000 บาทถือว่าดูถูกกันเกินไป จากนั้นเขาก็ให้ลูกชายเขาหนีไปไม่ให้ติดต่อลูกสาว พวกเราก็อายคนในหมู่บ้าน มาทำแบบนี้ได้อย่างไร ทำให้ครอบครัวเราเสียหน้าเสียตา อายคนในหมู่บ้าน อยากให้ติดต่อกลับมารับผิดชอบบ้าง

~

~

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอุดรธานี

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *