March 29, 2023

มรดกล้ำค่า ‘กาย รัชชานนท์’ กลับสปป.ลาวเป็นเถ้าแก่

เก่าแก่ 180 ปีแต่ล้ำค่ารับเดือนละแสน
เรือนมรดก ‘กาย รัชชานนท์’ อยู่ไทยเป็นดารา กลับลาวดันเป็นเศรษฐี
หลังนักแสดงหนุ่ม “กาย รัชชานนท์” เปิดใจในรายการซานิเบาได้เบา ว่า ชีวิตมีขึ้นมีลงมี เงินได้ก็ไม่มีได้เหมือนกัน วัยเด็กวันๆไม่ต้องทำอะไรเลย

~

~

พี่เลี้ยงอุ้ม ดูแลชีวิตคุณหนู พ่อเป็นลูกอาจารย์ไม่ได้มีเงินมาก พ่อเขาคิดว่าวันหนึ่งต้องรวยให้ได้ เขาทำงานเป็นทนายเก็บเงิน เก็บเงิน ผมว่าก็รวยหลายร้อยล้าน

~

~

ตัดสินใจแต่งงานอายุ 24 เพราะเบื่อชีวิต เที่ยวตั้งแต่อายุ 16 แล้ว ส่วนชีวิตครอบครัว กับภรรยาสาว “ฮารุ สุประกอบ” มีลูก 3 คน

เลี้ยงลูกแบบติดดินมากๆ ผ่านดราม่าชีวิตคู่ ไม่เคยขอเงินพ่อ ช่วยกัน 2 คน กับภรรยา จนมีถึงทุกวันนี้ ยอมรับเต็มปากเต็มคำเลยว่า ได้ดีเพราะภรรยา

~

~

จากเด็กต่างจังหวัดมีหลายร้อยล้าน รถประจำตำแหน่งผมสมัยเด็กๆ จากัวร์ มีโทรศัพท์ในรถด้วย มองย้อนกลับไปตอนนั้น ไม่ได้รู้สึกรวยหรอกเราเป็นเด็ก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่แสนจะอบอุ่นและน่ารักทั้งครอบครัว สำหรับคุณพ่อลูก 3 “กาย รัชชานท์” ที่เจ้าตัวถือโอกาสเปิดบ้านโบราณที่หลวงพระบาง ประเทศลาว

~

~

เรียกได้ว่าเป็น “เรือนมรดกโลก” อายุเกือบ 200 ปี บอกเลยว่าตัวบ้านเน้นความคลาสสิคแบบโบราณ แต่หนุ่ม “กาย” กำลังลงทุนตกแต่งใหม่เพื่อทำเป็นโรงแรมในชื่อ เฮื้อนหลวงพระบาง

~

~

“ กาย บ้านกายเป็นบ้านเรือนวัฒนธรรมที่คุณพ่อริเริ่มลงทุนถึง 300 ล้านบาท แต่ตอนนี้กายกำลังจะปรับเปลี่ยนให้ที่นี่เป็นโรงแรม

บ้านหลังนี้เป็นเรือนมรดกโลก อายุ 180 กว่าปี มีแค่ไม่กี่หลังในลาว การซ่อมแซมบ้านที่เป็นเรือนมรดกโลก จะต้องสร้างให้เหมือนเดิมทุกอย่าง

~

~

คอนเซ็ปโรงแรมอยากสร้างอะไรที่เป็นประโยชน์กับทั้งเราและเขาให้มากที่สุด มาเข้าเรื่องส่วนตัวกันนิดอยากให้เล่าว่ากายกับฮารุเจอกันได้ยังไง??

ฮารุ : เจอกันครั้งแรกตอนเล่นหนังเรื่่องเการักที่่เกาหลี แต่เป็นการพบกันที่ฮารุไม่ชอบเลย เพราะนัดดูตัวครั้งแรกของกองละครกายมาสายแล้วไม่มีใครว่า

~

~

นัดเวิร์กชอบกายก็ยังมาเลทจนเรารู้สึกว่าไม่โอเคกับคน ๆ นี้ สุดท้ายไปสนิทกันที่เกาหลีเพราะทั้งกองคนที่อยู่ในช่วงวัยเดียวกันมีน้อย กลายเป็นเราคุยกันได้ทุกเรื่อง

กาย : ผมตั้งหากที่เป็นฝ่ายไม่กล้าเป็นแฟนกับเขา เพราะกลัวจะไม่ดีพอสำหรับฮารุ บ้านนี้แบ่งหน้าที่กันยังไง ? กาย : ตอนนี้กายรับละครปีละเรื่องแล้วก็ทำงานที่ลาว

~

~

ว่างจากงานก็จะมาช่วยฮารุดูแลเด็ก ๆ กายถนัดเรื่องทำอาหารมากกว่าฮารุเพราะเมื่อก่อนเรียนเมืองนอกต้องดูแลตัวเอง เมื่อก่อนฮารุเป็นเสาหลักทำงานเลี้ยงที่บ้านเลยไม่ถนัดเรื่องทำอาหาร

ใครเจ้าระเบียบกว่ากัน ? ฮารุ : กายกับฮารุเหมือนแลกนิสัยสลับขั้วชายหญิงกัน กายเป็นคนเจ้าระเบียบ ห้องเสื้อผ้ากายจะแยกเสื้อผ้าเป็นสี ๆ

ส่วนห้องเสื้อผ้าฮารุคือรกมาก เก็บวันเดียวก็กลับมารกได้ ฮารุมีวีรกรรมเยอะมากเกี่ยวกับเรื่องความไม่เป็นระเบียบ แต่ก็ยอมรับว่าได้กายมาเป็นผู้นำชีวิตเป็นส่วนเติมเต็ม

การวางแผนชีวิตและการดูแลลูก? กาย-ฮารุ : เราตั้งใจจะมีลูกสามคนแล้วปิดอู่เลย ส่วนเรื่องการดูแลลูกๆ กายกับฮารุชอบพาลูก ๆ ไปเที่ยว อยากให้ลูกไปเจอโลกกว้าง เจอสิ่งแวดล้อมหลาย ๆ แบบ

Leang Mengheng

1682391818598434_2234570040047273 lemie1ieox

View all posts by Leang Mengheng →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *