March 21, 2023

ปัจจุบัน ‘แห้ว รีเจนซี่’ หลังหย่า ‘ลูกน้ำ’

~

~

ไม่ให้สินสอดสักบาท-จำใจแต่ง 8 เดือนหย่า ปัจจุบัน ‘แห้ว รีเจนซี่’ เลิก ‘ลูกน้ำ พาเมล่า’ หลบ 20 ปียืนขายของที่ตลาด
หากจะกล่าวถึงอดีตดาราตลกชื่อดังในอดีต ที่หายหน้าหายตาไปนานหลายปี ก็คงจะขาดชื่อของ “แห้ว ปณิธาน สังข์ประเสริฐ” หรือ “แห้ว รีเจนซี่” ไปไม่ได้

~

~

ซึ่งเขาได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ และบวชนานถึง 5 พรรษา ก่อนจะลาสิกขาออกมาใช้ชีวิตอย่างคนทั่วไป โดยปัจจุบัน “แห้ว รีเจนซี่” ได้เล่าอาการที่เป็นมานานกว่า 10 ปี

ว่าตอนนี้ดีขึ้นเกือบเป็นปกติแล้ว หลังจากไปเข้ารับการรักษาที่ประเทศอเมริกา ชีวิตเหมือนเกิดใหม่ แต่ยังคงรักงานในวงการบันเทิง พร้อมกล่าวขอบคุณผู้มีพระคุณทุกคน

~

~

“ชีวิตก็ผกผันได้ไปทำงานที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่อเมริกา เป็นผู้จัดการซุปเปอร์มาร์เก็ตครับ คือคนที่เค้าชักชวนให้ไปทำงาน เรารู้จักกันมาก่อนตอนที่ไปโชว์ตัวที่อเมริกากับ

“น้ากล้วย เชิญยิ้ม” ก็ติดต่อกันมาเรื่อยๆ จนวันนึงเค้าก็ถามว่า เห็นบอกว่าอยากจะมาทำงานที่ต่างประเทศ มาทำงานกับเค้าไหม ก็เลยตัดสินใจไปใช้ชีวิตที่อเมริกา

~

~

เหลือเงินก้อนนี้ก้อนสุดท้ายก็เลยตัดสินใจไปทำงานที่นั่น แล้วชีวิตก็เปลี่ยนไป ทั้งนี้พอถามว่าเป็นตลกที่มีชื่อเสียง แต่แล้ววันนึงต้องกลับมาเริ่มต้นนับ 1 ใหม่

“แห้ว รีเจนซี่” กล่าวว่า เข้าใจในชีวิตตัวเองว่าเกิดมาไม่ได้เป็นคนมีวาสนาเหมือนคนอื่น ต้องหาเงินเรียนตั้งแต่เด็กๆ ป.4 ก็เริ่มทำงานส่งตัวเองเรียนมาโดยตลอด

~

~

ยิ่งเริ่มโตก็ได้เรียนรู้ชีวิตก็ยิ่งเข้าใจ เพราะชีวิตของแห้วมันเป็นเหมือนเส้นกราฟ มีขึ้นมีลง” ล่าสุดย้อนฟังบทสัมภาษณ์ฝ่ายหญิงเล่าว่า รู้จักไม่ถึง 4 เดือน

ตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ไม่ใช่เป็นการตัดสินใจจากเราจริงๆ แต่ว่ามันเป็นข่าวขึ้นมาเราก็เลยไปตามนั้น ซึ่งจริงๆ แล้วยังไม่พร้อมที่จะแต่งทั้งคู่เลย

~

~

พี่เขาน่าสงสารนะ เราคุยกันว่าเอาไงดีพี่ มันเป็นข่าวไปแบบนี้แล้ว ไหนๆ เราก็ตัดสินใจคบกันแล้ว เราก็มองว่าไม่ช้าก็เร็วอาจจะต้องแต่งงานกัน

ก็เลยใช้ชีวิตคู่กันเลยก็แล้วกัน ก็แต่งกันเลย 2,000 คู่ตอนนั้น ไม่มีสินสอดไม่มีอะไรเลย ไปร่วมงานกัน แล้วก็แฮปปี้เลย มีความรักที่ไม่เพียงพอ น้ำมองว่าคนที่เขามีความรักให้กันมาก

~

~

จะเรียนรู้น้อย หรือเรียนรู้มาก เขาก็จะให้อภัยกันและปรับตัวเข้าหากันได้ตลอดเวลา ตอนนั้นเราแต่งงานกัน 8 เดือนค่ะ และมันไม่ใช่แค่ตัดสินใจครั้งเดียวแล้วเลิก

จริงๆ มันมีการคุยกัน กระทบกระทั่งกันมาเรื่อยๆ ตลอดอยู่แล้ว จนกระทั่งมาถึงฟางเส้นสุดท้ายที่น้ำรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว คนที่อยู่ด้วยกันเขาไม่โอเค เขาไม่มีความสุขเลย

~

~

และเราเป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาไม่มีความสุขหรือเปล่า แล้วก็ทะเลาะกันตลอดเวลา ชีวิตไม่ได้สมหวังไปทุกเรื่องหรอก แต่มันอยู่ที่ว่าเราผิดหวังไปแล้ว

~

~

เรารับมือและตั้งรับกับมันยังไง จะก้าวเดินต่อไปอย่างไรให้สวยงาม สง่างาม และเก็บบทเรียนตรงนี้ไว้สอนตัวเอง เตือนตัวเองว่าจะไม่ทำผิดพลาดอีก

เราจะระมัดระวังในการมีความสัมพันธ์ที่ไม่กระทบกระทั่งหรือทำให้ใครเสียใจ

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *