March 30, 2023

ความจริงในห้องชันสูตร ทำกู้ภัยน้ำตาตก เหยื่อ 24 คนมีแผลที่หัว พระพยอมอุทิศบุญให้ (คลิป)

~

~

จากกรณีข่าวสะเทือนขวัญกราดยิงครูและเด็กเล็ก ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ และประชาชนในพื้นที่ ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

~

~

วันที่ 7 ต.ค. 65 ทีมข่าวได้พูดคุยกับกู้ภัยที่ทำหน้าที่เปลี่ยนเสื้อผ้าให้กับผู้เสียชีวิต คือ น.ส.กัลญา ภูนา เป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดร บอกว่าเสื้อผ้าที่นำมาเปลี่ยน จำนวน 37 ชุด เเบ่งเป็นชุดเด็ก 24 ชุด เเละชุดผู้ใหญ่ 13 ชุด ครบตามจำนวน ซึ่งชุดทั้งหมดที่นำมาเปลี่ยนให้นั้น บางส่วนทางมูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรเป็นผู้จัดซื้อ เเละบางส่วนก็มีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคมา

~

~

~

~

ซึ่งตนเองได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเปลี่ยนชุดให้ คนที่ตายทุกคนเราไม่ได้คิดว่าเป็นคนอื่น ตอนทำหน้าที่เราพยายามคิดว่าผู้เสียชีวิตทุกคนเป็นลูกหลาน หรือเป็นญาติพี่น้องเรา ส่วนตัวภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำเพื่อผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย รู้สึกดีใจ
โดยหลังเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จเเล้ว ก็ได้นำร่างผู้เสียชีวิตบรรจุในโลง เเละนำมาส่งให้กับญาติจนถึงภูมิลำเนา ตนเองเป็นกู้ภัยทำงานกับศพมาตลอด เเต่ศพที่ตนเองพบเจอในเหตุการณ์นี้ความรู้สึกสะเทือนใจเเตกต่างจากศพอื่น ๆ ที่เคยเจอมา

~

~

ด้านพระพยอม กลยาโณ เจ้าอาวาส วัดสวนแก้ว ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวอมรินทร์ว่า เคสล่าสุดสาเหตุมาจากพิษยาเสพติด เขาติดตั้งแต่เด็กทำไมตำรวจรับคนแบบนี้เข้าทำงาน ต่อไปนี้น่าจะมีการคัดกรอง ถ้ามีประวัติต้องไม่รับมาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่มีอาวุธกับมือ และมีการฝึกใช้อาวุธ ก็อาจจะก่อเหตุได้รุนแรง ต่อไปต้องมีมาตรการกวดขัน
เมื่อก่อนยาบ้าแพงเม็ดละ 150-200 บาท ตอนนี้เม็ดละ 7 บาท 50 สตางค์ แสดงถึงการไม่จริงจังในการปราบปราม มีเจ้าหน้าที่รัฐบางคนไปยุ่งเกี่ยวจนเพิ่มปริมาณและมีราคาลดลงอีกประเด็นการที่มันมีเรื่องแปลกระยะทาง 3 กิโลเมตร และเข้าไปก่อเหตุทำไมไม่มีใครขัดขวาง ตอนที่เขาวิ่งไปยิงไป มีการประกาศว่าให้หลบ ให้ชาวบ้านเข้าบ้าน ถ้าทุกคนวิ่งเข้าบ้านคงไม่มีใครเป็นอะไรมากขนาดนี้ แต่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีใครได้ยินเลยหรอ แสดงว่าจิตวิญญาณการเป็นกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจหายไปไหน

~

~

ไม่ใช่รอให้เขาก่อเหตุแล้วค่อยมา และอาวุธปืนต่างประเทศเขาไม่ปล่อยให้มีอาวุธเพนพล่าน แต่เทียบคนไทยประมาณ 100 คน มีอาวุธ 15 คน ที่สำคัญคือนโยบายที่จะจัดการเรื่องนี้ต้องเริ่มต้นได้แล้ว อย่าปล่อยให้มีเรื่องต่อไป ครั้งที่แล้วทหารครั้งนี้ตำรวจทำแบบอย่างใกล้เคียงกันเลย ดั่งพระพุทธเจ้าตรัสว่าโรคทุกร้อนเป็นไฟมีภัยรอบด้าน คนทำเรื่องแบบนี้คือพวกขี้ขลาด เดรัจฉาน พวกนรก อย่ามาพูดว่าคนเหมือนกัน คนแต่ละคนไม่เหมือนกัน ปล่อยคนบ้าคนคลั่งไว้ ต่อไปโรงพยาบาลที่รักษาคนโรคจิตจะทำงานหนัก
ฝากถึงประชาชนที่สูญเสียญาติพี่น้องยังไงก็อย่าโศกเศร้าจนเกินไป เขาเสียไปแล้วไม่สามารถเอากลับมาได้ เราอย่าเสีย 2 อย่าง เสียลูกหลานและมานั่งเสียอกเสียใจจนเสียศูนย์ มีแต่จิตเศร้า ทรมานสังขารด้วย ขอให้ทำใจให้สบาย บริกรรมว่าไม่มีอะไรเที่ยงแท้ วัน

~

~

ก่อนมีวันนี้ไม่มี นี่คือสัจธรรมของโลก พยายามทำความทุกข์ไม่มากจนเกินไป แล้วให้รีบกลับมาเป็นจิตปกติ จิตเกษม มีสุขสงบ หนัก ๆ จะเป็นโรคซึมเศร้า สุดท้ายขออวยพรให้ผู้เสียชีวิตทั้งเด็กและผู้ใหญ่ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีงาม เกิดชาติหน้าฉันใดก็อย่าให้พบคนพาล คนติดเหล้ายาเป็นอันตราย เกิดมาภายภาคหน้าให้ดีงาม เจริญพร

~

~

จากข้อมูลที่ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้รวมรวมข้อมูล ราคายาบ้าจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี วันที่ 11 ก.ย. 65 ชายคลั่งสารถภาพซื่อยาบ้าเม็ดละ 20 บาท, วันที่ 20 ก.ย. 65 ตำรวจ สภ.เมืองสตูล จับผู้ต้องหาขนยาบ้า สารภาพราคาขายเม็กละ 15 บาท, วันที่ 28 ก.ย. 65 ตำรวจ ภ.จว.มหาสารคาม ผู้ต้องหาสาภาพขายยาบ้าเม็ดละ 7.50 บาท

~

~

Pa nika

1682391818598434_2233571923480418 panie1ieox

View all posts by Pa nika →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *