March 31, 2023

นักว่ายน้ำท้องถิ่นฟันธง โตโน่ ว่ายข้ามโขง ระยะทางแค่นี้สบายมาก ง่ายกว่าว่ายในสระ

~

~

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนนั้นพูดถึงกันอย่างมากซึ่ง จากกรณี โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องนักแสดงชื่อดังมีเจตนาดีในการทุ่มแรงกายแรงใจต้องการระดมทุนประมาณ 10 ล้านบาท เพื่อจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลประจำจังหวัดนครพนม และโรงพยาบาลที่เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน

~

~

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สปป.ลาว ภายใต้โครงการ One Man The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ ด้วยการว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงในวันที่ 22 ต.ค. โดยจะเริ่มว่ายออกสตาร์ทจากลานพญาศรีสัตตนาคราชของฝั่งนครพนม ไปขึ้นที่พระธาตุศรีโคดตะบองของฝั่งลาวเป็นระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

~

~

และก็ว่ายกลับมาที่เดิมเป็นระยะทางอีก 5 กิโลเมตร รวมระยะทางเป็น 15 กิโลเมตร โดยก่อนหน้านี้ช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาโตโน่ได้ลงพื้นที่หารือกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง รวมถึงตรวจสอบเส้นทางสถานที่จัดกิจกรรมเป็นการเตรียมความพร้อม อีกทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

~

~

รวมถึงเป็นการส่งเสริมกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว เมื่อใกล้ถึงวันที่กำหนดก็เกิดกระแสดราม่าถูกวิจารณ์อย่างดุเดือดในโลกโซเซียล เนื่องจากมีฝนตกหนักอาจทำให้กระแสน้ำในแม่น้ำโขงเชี่ยวกราก ผู้คนเป็นห่วงด้วยเกรงว่าจะเป็นอันตรายและไม่เห็นด้วยกับกิจกรรมนี้

~

~

พร้อมแนะโตโน่คิดระดมทุนด้วยวิธีอื่นไม่ควรเอาชีวิตตัวเองมาอันตราย และอาจทำให้หมอพยาบาลและทีมกู้ภัยต้องเหนื่อยเปล่าจากกิจกรรมว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงของโตโน่ในครั้งนี้ และเพื่อไขข้อสงสัยผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ 3 นักว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงนานหลายปี และปัจจุบันนี้ก็ยังว่ายอยู่เป็นประจำ

~

~

คนแรกคือ นายประสิทธิ์ ปะทะดี หรือเบิ้ม อายุ 44 ปี เจ้าของร้านประสิทธิ์ไดนาโม ถนนบำรุงเมือง เขตเทศบาลเมืองนครพนม และคนที่สองคือนายธนัทนนต์ นนทวงศ์ หรือต้น อายุ 36 ปี เจ้าของร้านอาหารเหนือแม่รัญจวน บ้านหนองจันทร์ ต.ท่าค้อ อ.เมืองนครพนม

~

~

โดยทั้งสองให้รายละเอียดตรงกันว่าการว่ายข้ามโขงง่ายกว่าว่ายน้ำในสระว่ายน้ำเสียอีก สาเหตุเพราะในลำน้ำโขงมีกระแสน้ำที่ไหลต่างจากในสระน้ำที่เป็นน้ำนิ่ง พวกตนว่ายกันอยู่ประจำจึงรู้ดีว่าในแม่น้ำโขงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิด

~

~

มีน้ำสูงขึ้นมากแค่ไหนยิ่งว่ายง่ายเพราะกระแสน้ำจะพาตัวเราลอยไปเอง ที่หลายคนเป็นห่วงเพราะคิดว่าเป็นช่วงน้ำหลากอาจเกิดอันตรายได้ ตัดปัญหาตรงนี้ไปได้เลยขอเพียงแค่คุณโตโน่มีตัวเองแข็งแรงมีการฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดีเท่านั้น ทั้งนี้ 2 นักว่ายน้ำข้ามโขงยังกล่าวว่า

~

~

ถ้าคุณโตโน่เชิญไปร่วมว่ายน้ำในครั้งนี้ด้วยก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะคุณโตโน่มาสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครพนมให้คนทั่วไปรับรู้ ตนในฐานะคนนครพนมโดยกำเนิดยินดีต้อนรับและเข้าร่วมถ้ามีการเชิญว่ายน้ำกับคุณโตโน่เพื่อการกุศลในครั้งนี้

~

~

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

~

~

Phat Phanny

1682391818598434_2233067890197488 phpse1ieox

View all posts by Phat Phanny →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *